Blog Home Trends th สีที่มาแรงปี 2021

สีที่มาแรงปี 2021

สีมีความสำคัญเหลือเกินในทุกประสบการณ์ของเรา แม้ในขณะที่คุณไม่ได้สังเกต สีก็ยังมีบทบาทมากมาย กำหนดรูปโฉมของสถานที่หรือให้ความรู้สึกอบอุ่นหรือเย็น สว่าง ขรึม ความสอดประสานหรือความแตกต่าง พลังของสีมาจากอารมณ์ ว่าเราคิดและรู้สึกอย่างไรเมื่อเรามองเห็นสีเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นความหมายที่สร้างขึ้นในอดีตหรือปฏิกริยาทางชีวภาพที่ฝังรากลึกในตัวเรา เราได้มอบเรื่องราวให้สี และสีก็ทำให้โลกแห่งการมองเห็นของเรามีมิติที่ลึกล้ำยิ่งขึ้น

ในรายงานเทรนด์สีประจำปีของเรา เราแสวงหาสีที่มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในปีที่ผ่านมา ปรากฏในภาพที่ดาวน์โหลดมากกว่าที่เคยเป็น เมื่อดูรหัส HEX ในแต่ละพิกเซล เราจะเห็นได้ถึงเฉดสีที่กำลังจะก้าวขึ้นครองบัลลังก์สีเด่นในปีที่จะมาถึง นี่คือสีที่จะบอกเล่าเรื่องราวของปี 2021 เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดผู้ชมในเนื้อหาภาพจากทุกมุมโลก

#FAEBD7

แชมเปญบนเรือใบ

มองภาพใบเรือที่คลี่รับลมบนเรือส่วนตัวของคุณที่จะพาคุณหลีกหนีความวุ่นวาย หนึ่งปีแห่งการเปลี่ยนแปลงแบบสุดทาง ทำให้เราอยากส่งตัวเองไปไหนสักแห่งที่พ้นจากความโกลาหล สีแชมเปญบนเรือใบนี้ให้ความรู้สึกอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ เป็นเสมือนผืนผ้าใบว่างเปล่าของการพ้นไปจากความวุ่นวาย ทำให้เป็นไปตามที่คุณปรารถนา (หรือต้องการ)

แชมเปญบนเรือใบนี้เป็นสีธรรมชาติซึ่งนำไปใช้ได้ในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะในชุดสีเอิร์ธโทนที่ประกอบด้วยสีน้ำตาล เทาหม่น และเขียว ถ้าดูให้ละเอียด คุณจะเห็นว่าแชมเปญบนเรือใบนั้นเป็นสีขาวอมส้มที่ดูนุ่มนวล ประกายจากสีแม่ทำให้สามารถใช้ประกอบกับสีน้ำเงินได้ดี เหมือนกับเรือใบบนผืนน้ำทะเล ลองเอาไปใช้คู่กับสีน้ำเงินเบบี้บลูแบบคลาสสิก หรือสีฟ้าน้ำทะเล เช่น สีเขียวน้ำลึกของปีนี้ แชมเปญบนเรือใบนี้ถือเป็นสีส้มพาสเทล จึงสามารถใช้ได้ดีกับชุดสีพาสเทลทุกรูปแบบ ทำให้สีอ่อนมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วยการไล่ระดับสีโฮโลกราฟิกเรืองแสงกับสีที่คล้ายๆ กัน เช่น สีชมพูกุหลาบและสีเขียวมะนาวแบบอ่อนๆ

แชมเปญบนเรือใบ

ดู คอลเลกชันภาพสีแชมเปญบนเรือใบที่รวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่

ดู คอลเลกชันภาพสีแชมเปญบนเรือใบที่รวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่

#DAA520

สีทองฟอร์จูนา

ฟอร์จูนาคือเทพีแห่งโชคลาภของชาวโรมัน ที่เราอาจเรียกกันว่าเทพีแห่งโชค สีทองที่เข้มและอบอุ่นนี้คือสีของพระองค์ แสดงถึงความโชคดีและความบังเอิญที่เป็นผลดี สีเหลืองที่แสนสวยนี้เหมือนกับแสงแดดในช่วงโพล้เพล้ หรือใบไม้เปลี่ยนสีริมถนนในเมืองใหญ่ เป็นสิ่งที่คุณจะเห็นได้ในช่วงเวลาของความสุขสันต์และโชคชะตา ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยหรือยาวนานนักในชีวิตคนเรา

สีทองฟอร์จูนานี้เป็นสีเหลืองเฉดเข้ม ลุ่มลึก สเปกตรัมของสีนี้แสดงความเหลือบของทอง จากสีอ่อนที่ดูเบาบางไปจนถึงสีน้ำตาลทองที่เข้มและดูเป็นโลหะ สีที่เสริมกันได้ดีกับฟอร์จูนาก็คือสีฟ้าเซรูเลียน โดยจะทำให้ได้ชุดสีที่โดดเด่น คล้ายกับทุ่งข้าวสาลีใต้ท้องฟ้าสีคราม ถ้าต้องการชุดสีที่อ่อนลงสักนิด ให้ลองใช้ฟอร์จูนาผสมกับแชมเปญบนเรือใบและสีแนวเอิร์ธโทนอื่นๆ เช่น ดินเผาหรือสีไพล โดยเนื้อแท้แล้ว สีเหลืองทองนี้เป็นสีสำหรับการเล่นใหญ่ และชอบที่จะคู่กับสีอื่นที่มีพลังเช่นเดียวกัน สร้างชุดสีที่ดูสะดุดตาด้วยการใช้ลักษณะความเป็นสีเหลือง และจับคู่ทองฟอร์จูนากับโทนสีอัญมณีอื่นๆ เช่น อะเมธิสต์และเขียวเทอร์คอยซ์


ดู คอลเลกชันภาพทองฟอร์จูนาที่รวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่

ดู คอลเลกชันวิดีโอทองฟอร์จูนาที่รวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่

#2F4F4F

เขียวน้ำลึก

กระแสน้ำที่ไหลเวียนในมหาสมุทรนั้นมีความแน่นอนเช่นเดียวกับที่ดวงอาทิตย์ขึ้น ฤดูกาลเปลี่ยน และโลกหมุนรอบตนเอง สีเขียวน้ำลึกเป็นสิ่งที่มาย้ำเตือนว่าสิ่งที่แน่นอนที่สุดคือความไม่แน่นอน สีน้ำเงินอมเขียวที่ลึกล้ำนี้มีทั้งเฉดเหลืองและน้ำเงินที่ช่วยเสริมให้มีพลังลึกล้ำ เขียวน้ำลึกเป็นได้ทั้งร่มเงาของผืนป่าและสายน้ำลึก มีความงดงามอยู่ที่ความพริ้วไหวและไหลลื่น

สีหลักของเขียวน้ำลึกคือสีน้ำเงินอมเขียว ทำให้เหมาะกับโทนสีเทาที่มีมิติของสีน้ำเงินเขียว ด้วยรากที่อยู่ในสเปกตรัมของทั้งน้ำเงินและเขียว ทำให้เขียวน้ำลึกมีสีคู่ที่หลากหลายและซับซ้อน ในวงล้อสี คู่สีโดยตรงของสีนี้คือสีผสม แดงส้ม สีเหล่านี้สามารถนำมาใช้ประกอบกันได้ดีในรูปแบบที่มีความอิ่มตัวสูง คล้ายกับสีน้ำเงินเขียวของน้ำทะเลและสีเด่นๆ ที่มาจากปลาและปะการัง นอกจากนี้ เขียวน้ำลึกยังใช้ได้กับสีเทาเข้มๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถใช้เป็นพื้นหลังสำหรับชุดสีเบาๆ สว่าง ที่มีสีคู่ในชุดสีสามเส้า เช่น สีลาเวนเดอร์เบาๆ หรือสีเขียวอมเทาที่ดูทันสมัย

ดู คอลเลกชันภาพสีเขียวน้ำลึกที่รวบรวมเป็นหมวดหมู่

ดู คอลเลกชันวิดีโอสีเขียวน้ำลึกที่รวบรวมเป็นหมวดหมู่

เทรนด์สีทั่วโลก

สีมีความหมายต่อความรู้สึกอย่างมาก สามารถสื่อสารถึงแนวคิดหลักและลักษณะในระดับละเอียดของวัฒนธรรมที่นำสีนั้นมาใช้ ในสีเด่นจาก 20 ประเทศทั่วโลกนี้ คุณจะได้เห็นว่าสีช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับประสบการณ์ของสถานที่และผู้คนในแต่ละที่อย่างไรบ้าง ในปี 2021